Gieo duyên 5 quán chay ngon tại TPHCM

Đối với một người đang ở trong quá trình phát triển bản thân và thiền định, việc ăn chay có lợi ích rất lớn. Bài viết này có mong muốn gieo duyên cho bạn biết tới những quán ăn chay ngon, chất lượng ở TPHCM.

 

 

Tôi sẽ không nhắc nhiều đến ý nghĩa của ăn chay về mặt dưỡng chất, bảo vệ môi trường, hay về tâm linh.

 

 

Trong bài viết này tôi muốn nói nhiều hơn tới khía cạnh năng lượng và lợi ích của ăn chay với việc thiền định. 

 

Việc ăn chay giúp cho cơ thể của chúng ta nhẹ nhàng hơn, dễ nhập định hơn khi hành thiền. Đồng thời cũng giúp làm sạch cơ thể của mình, bởi thức ăn chay chứa nhiều chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hoá, và cấu trúc cơ thể của con người cũng được thiết kế để hấp thụ thực vật nhiều hơn là động vật.

 

Những điều này mang lại lợi lạc rất lớn cho những ai đang muốn trí tuệ được thông suốt, nhẹ nhàng hơn, đi vào trạng thái thiền sâu, từ đó đón nhận năng lượng vũ trụ rót xuống. 

 

Tôi đã nhiều lần nói, khi chúng ta được rót đầy bên trong bằng năng lượng thông qua thiền, chúng ta sẽ có nhiều sức mạnh bên trong hơn để lao động và cống hiến. 

 

Dưới đây là 5 quán chay mà tôi đã trải nghiệm, hi vọng sẽ gieo duyên được cho ai đó yêu thích ăn chay hoặc đang muốn việc hành thiền của mình được tốt hơn:

1. Nhà Hàng Chay Liên Hương

Địa chỉ: 10D Trần Nhật Duật, P. Tân Định,  Quận 1, TP. HCM. Không gian yên tĩnh, rộng rãi, thoáng mát, hợp vệ sinh

 

Quán Liên Hương thanh đạm, chủ quán dạy thực dưỡng nhiều năm, đúng thực dưỡng, không dầu mỡ, đặc biệt là món lẩu hoa rất ngon.

2. Nhà Hàng Đậu Đỏ

Địa chỉ: Số 7 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3. 

Quán Đậu Đỏ các món ăn rất thuần chay,  vị rất ngon, không dầu mỡ, giá cả hợp lý, không gian rộng, thoáng đãng, yên tĩnh và ấm cúng, nội thất phong cách, tiện tiếp khách và các buổi họp nhóm.

3. Nhà hàng Hum Vegetarian

Địa chỉ: 32 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3.

Quán dễ thương, sang trọng, món ăn bắt mắt, thực đơn phong phú, đậm vị, quán có nhiều khách nước ngoài, giá cả tương đối cao, nếu bạn thích ăn chay đậm vị thì đây là quán dành cho bạn.

4. Nhà hàng chay Phi Nhung

Nhà hàng ăn chay Phi Nhung hay còn gọi là nhà hàng Buddha Chay do ca sĩ Phi Nhung làm chủ. 

 

Địa chỉ: số 31 Đặng Tất, Quận 1, có không gian nhỏ nhắn nhưng cũng khá dễ thương, đủ thoải mái, ấm cúng.

 

Địa chỉ tại 05 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5 thì không gian lớn hơn, thanh tịnh, trang trí kiểu cách hơn.

 

Thực đơn ở đây phong phú, ngon, đậm vị nhưng hơi nhiều dầu, bạn nào mới làm quen với ăn chay thì đây là quán chay khá phù hợp với bạn.

5. Nhà hàng Đoá Sen Vàng

Địa chỉ: 253/8 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q. Phú Nhuận. 

Không gian sang trọng, đẹp và tinh tế, tông màu nâu và xanh, tiện tiếp khách, đãi tiệc lớn, thức ăn cũng đậm vị, thực đơn cũng rất phong phú. 

 

Nếu bạn đọc được bài viết này, bạn có thể gieo duyên cho những người bạn của mình cũng cùng thưởng thức ở 5 quán chay ngon ở TPHCM này để họ cũng đạt được những lợi lạc của việc ăn chay bạn nhé!

 

Ai muốn cho tâm thanh nhàn thì an chay đi sẽ biết  

Lòng thảnh thơi mặc đời thay đổi đường ta đi ta cứ đi 

 

(Bài hát Ai Bảo Ăn Chay Là Khổ)

Hồng Kiều